Hallbera Guðný frábær í stórsigri Íslands gegn Færeyjum

Hallbera Guðný Gísladóttir átti stórleik í gær í 8-0 sigri Íslands gegn Færeyjum á Laugardalsvelli. Skagamaðurinn lagði upp fjögur mörk í leiknum sem var fyrsti leikur Íslands í undankeppninni fyrir HM 2019 í Frakklandi.

Hallbera lék að venju sem vinstri bakvörður í íslenska liðinu og var hún gríðarlega ógnandi í sóknarleik liðsins og stóð vörnina af festu. Hallbera fær næst hæstu einkunn í Morgunblaðinu í dag eða 2M en mest er hægt að fá 3M. Stærsti fótboltafréttamiðill landsins, fotbolti.net, gefur Hallberu 8 í einkunn en hæst er gefið 10 í einkunn á þeim miðli.

„Ég er svo klikkuð að ég vill alltaf gera bet­ur, en ég náði að leggja upp nokk­ur mörk fyr­ir sam­herja mína sem er mjög já­kvætt. Þetta minnti mig á fyr­ir­gjafaæf­ingu á köfl­um, þetta er mín upp­á­halds staða á vell­in­um og ég hafði mjög gam­an af þessu,“ sagði Hallbera við mbl.is eftir leikinn í gær.

Næstu leikir Íslands eru í október. Þá mætir liðið Þýskalandi 20. október og Tékklandi 24. október, en báðir leikirnir fara fram ytra.

MÖRK
15 Elín Metta Jensen  Mark 3
5 Gunnhildur Yrsa Jónsdóttir  Mark 17
15 Elín Metta Jensen  Mark 26
7 Sara Björk Gunnarsdóttir  Mark 39
5 Gunnhildur Yrsa Jónsdóttir  Mark 47
23 Fanndís Friðriksdóttir  Mark 66
23 Fanndís Friðriksdóttir  Mark 90
20 Berglind Björg Þorvaldsdóttir  Mark 90