Samningar í höfn hjá VLFA – ný nálgun og ýmsar aðgerðir á döfinniKjarasamningar Samtaka atvinnulífsins við félög innan Starfsgreinasambandsins, VR og önnur félög innan Landssambands verslunarmanna er í höfn.

Lífskjarasamningur tryggir launafólki frekari kjarabætur.

Verkalýðsfélag Akraness, með Vilhjálm Birgisson formann og varaforseta ASÍ í broddi fylkingar, skrifaði undir samninginn í gær.

Samningurinn er til þriggja ára og átta mánaða, eða frá 1. apríl til 1. nóvember 2022 .

Í lífskjarasamningnum boðar ríkisstjórnin ýmsar aðgerðir. 

M.a. eru þar fyrirheit um þriggja þrepa skattkerfi sem tryggja á 10.000 króna skattalækkun til hinna lægst launuðu á mánuði og vaxtalækkanir í kjölfar lækkunar stýrivaxta Seðlabankans, 12 mánaða fæðingarorlof og hærri barnabætur.

Að sama skapi eru gefin fyrirheit um umfangsmiklar aðgerðir í húsnæðismálum og uppbyggingu félagslega húsnæðiskerfisins, sem eiga m.a. að lækka leiguverð á húsnæði og gera fólk auðveldara um vik með að leigja.

Aðgerðirnar eru metnar á um það bil áttatíu milljarða króna á samningstímabilinu,

Í gærkvöld virtist almenn sátt ríkja með útkomuna en hún er talin koma sér vel einkum fyrir barnafjölskyldur og þá sem eru lægst launaðir.

AuglýsingAuglýsing