Skagamaðurinn Eiríkur Jónsson skipaður dómari við Landsrétt


Skagamaðurinn Eiríkur Jónsson lagaprófessor verður dómari við Landsrétt. Forseti Íslands hefur fallist á tillögu Þórdísar Kolbrúnar Reykfjörð Gylfadóttur dómsmálaráðherra þess efnis. Frá þessu er greint á vef ráðuneytisins.

Er skipan Þórdísar í samræmi við mat hæfnisnefndar sem mat Eirík hæfastan til að gegna embættinu. Þetta kemur fram á vef ráðuneytisins. Þess má geta að Þórdís Kolbrún er fædd og uppalinn á Akranesi.

Eiríkur var einnig á meðal 15 hæfustu umsækjendanna sem sóttu um dómarastöðu áður en Landsréttur tók til starfa. Hann var hins vegar í hópi þeirra fjögurra umsækjenda sem Sigríður Á. Andersen, þáverandi dómsmálaráðherra, skipti út.

http://localhost:8888/skagafrettir/2019/07/24/eirikur-metinn-haefastur-sem-sottu-um-laust-embaetti-landsrettardomara/