Ásta eltir draumana á Sikiley – ætlar að kaupa hús á Ítalíu fyrir 150 krónur!

Skagakonan Ásta Sig­urðardótt­ir, hönnuður og jóga­kenn­ari, er í áhugaverðu viðtali á fréttavef mbl.is þar sem hún segir frá áhugaverðu ferðalagi á ítölsku eyjunni Sikiley. Þar kemur fram að Ásta hafi hug á því að kaupa sér hús fyrir eina evru eða 150 krónur.

Smelltu hér fyrir viðtalið á mbl.is.

Bæj­ar­fé­lög á Ítal­íu reyna nú í aukn­um mæli að selja yf­ir­gef­in hús á þessu verði til að draga að fram­taks­sama kaup­end­ur.

„Þeir ein­stak­ling­ar sem festa kaup á eign fyr­ir eina evru skuld­binda sig til að klára að gera hana upp á næstu þrem­ur árum. Þá þurfa nýir eig­end­ur að leggja fram inn­borg­un sem þeir fá end­ur­greidda að lok­um end­ur­bót­um. Ekki er kraf­ist að nýir eig­end­ur setj­ist að í bæj­un­um en ef marg­ir hafa áhuga á eign­inni þá fær sá for­gang sem ætl­ar að búa á staðnum,“ seg­ir Ásta.

Hús­in sem hún er að skoða um þess­ar mund­ir eru á Camm­arata á Sikiley, bær­inn er í 700 metra hæð fyr­ir ofan sjáv­ar­mál og er ein­stak­lega fal­leg­ur að henn­ar mati.

Ásta bjó áður í Frakklandi, þá starfaði hún fyr­ir fjár­festi sem per­sónu­leg­ur aðstoðarmaður, vinn­an fól meðal ann­ars í sér að halda utan um rekst­ur villu hans, sem er á besta stað í Frakklandi að henn­ar mati.

„Ég var stödd í Frakklandi að kenna jóga yfir sum­arið og sótti um þetta starf eft­ir að ég sá það aug­lýst. Vill­an sem ég starfaði í var stór og verk­efn­in í henni voru mörg. Það var starfs­fólk að sinna sund­laug­inni, garðinum og svo þjón­ustu­fólk sem sá um mat­ar­gerð og þrif svo eitt­hvað sé nefnt.“

Ásta bjó á Akranesi sem barn og unglingur – en hún er hluti af hinum magnaða 1968 árgangi á Akranesi.

Hægt er að fylgjast með ferðalagi Ástu á Instagram.