Nýr dælubíll verður keyptur fyrir Slökkvilið Akraness og Hvalfjarðarsveitar

Bæjarráð Akraness hefur samþykkt að dælubíll fyrir Slökkvilið Akraness og Hvalfjarðarsveitar verði keyptur. Öryggistækið mun kosta 92 milljónir kr. sem er 22 milljónum kr. yfir kostnaðaráætlun bæjarins.

Ólafur Gíslason & Co var eina fyrirtækið sem lagði inn tilboð í rammaútboði ríkiskaupa sveitarfélaga vegna kaupa á dælubílum fyrir starfsemi slökkviliða. Akraneskaupstaður tók þátt í þessu útboði.

Í bókun bæjarráðs kemur fram að ráðið leggur áherslu á að bíllinn komist sem fyrst í rekstur sem gæti orðið á árinu 2023 en takist það ekki er kostur á að afhending og greiðsla verði í janúar 2024. Gert er ráð fyrir að kostnaðarskipting á milli Akraneskaupstaðar og Hvalfjarðarsveitar verði samkvæmt gildandi samstarfssamningi sveitarfélaganna.

http://localhost:8888/skagafrettir/2022/02/01/nyr-daelubill-a-innkaupalista-slokkvilids-akraness-og-hvalfjardarsveitar/