Nýr fjármálastjóri bæjarins var „grjótharður“ í vörninni

Þorgeir Hafsteinn Jónsson er nýr fjármálastjóri Akraneskaupstaðar

Nýverið var Þorgeir Hafsteinn Jónsson ráðinn sem fjármálastjóri Akraneskaupstaðar. Þorgeir, sem er 37 ára gamall, hefur störf á Akranesi þann 1. desember. Þorgeir hefur margra ára reynslu úr fjármálum, fjárfestingum og fyrirtækjarekstri.

Í viðtali við skagafrettir.is segir Þorgeir að það ríki tilhlökkun hjá fjölskyldunni að takast á við nýtt verkefni og það verði spennandi að flytja á Flórída-Skagann.

„Ég er úr Garðabæ en ég kynntist konunni minni, Sigrúnu Hildi Sigurðardóttur, þegar ég var 16 ára gamall. Hún er úr Hafnarfirði og ég ég flutti í Hafnarfjörðinn 19 ára gamall. Við eigum þrjá stráka sem eru 6, 10 og 16 ára,“ segir Þorgeir þegar hann er inntur eftir því hvar hann hafi alið manninn á undanförnum árum.

Upphafsstafirnir IA komu fljótlega við sögu þegar Þorgeir flutti í Hafnarfjörðinn. „Ég var skilgreindur sem „innfluttur andskoti“ sem er kallað „IA“ í Hafnarfirði,“ segir Þorgeir í léttum tón.

Ég var skilgreindur sem „innfluttur andskoti“

Þorgeir lauk stúdentsprófi frá Fjölbautaskólanum í Garðabæ, tók viðskiptafræði í Háskólanum í Reykjavík og meistaragráðu í fjármálum fyrirtækja.Samhliða náminu vann Þorgeir á frystitogaranum Venusti HF 519 hjá Granda.

„Ég hef þær væntingar til starfsins á Akranesi að ég fái að starfa með góðum og samhentum hóp sem vinnur að sameiginlegu markmiði – að hagur bæjarfélagsins verði sem mestur. Ég held að takmarkið náist ef allir fá tækifæri til þess að læra og þroskast í þeirri vinnu.“

Þorgeir gerir fastlega ráð fyrir að flytja á Akranes en hann mun ekki styrkja leikmannahóp ÍA í fótboltanum þrátt fyrir að hafa verið glerharður sópari í vörn Stjörnunnar á yngri árum.

„Ég myndi nú seint segja að ég sé góður í fótbolta. Ég spilaði ýmsar stöður í vörninni hjá Stjörnunni og sá aðallega um að enginn fengi frítt skot á markið. Ég spila bara í dag „bumbubolta“. Í slíkum bolta eru allir jafngáttaðir á því að líkaminn fylgi ekki eftir því sem menn eru að hugsa og ætla sér að framkvæma – líkt og þeir gátu á yngri árum.“

Við erum mjög heimakær, og Skaginn mun henta okkur vel

Þorgeir ætlar að taka sér aðlögunartíma í því að komast inn í stuðningssveit ÍA í fótboltanum. „Það er erfitt að skilja við sitt uppeldisfélag en ég mun styðja við bakið á ÍA í öllum leikjum en ég verð næstum því „hlutlaus“ í nokkrum leikjum.“

Eins og áður segir stefnir fjölskyldan á að flytja á Akranes og telur Þorgeir að Akranes sé tilvalinn fjölskylduvænn bær fyrir fjölskylduna. „Við erum mjög heimakær, og Skaginn mun henta okkur vel. Það eru góðir skólar í bænum og öll sú þjónusta sem við sækjumst eftir er til staðar.“

Þorgeir og Sigrún ásamt drengjunum sínum.
Þorgeir og Sigrún ásamt drengjunum sínum. Frá vinstri Sæþór Breki (10 ára), Kristófer Snær (16 ára), og Viktor Steinar (6 ára).

Þorgeir var inntur eftir góðri upplifun af Akranesi frá heimsóknum hans í gegnum árin – og þar kemur golfíþróttin við sögu.

„Ég hef átt góða daga á Skaganum og þá aðallega á golfvellinum – ég hef einnig átt slæma daga á golfvellinum, og þá kenni ég drævernum um það. Helstu einkenni Skagamanna að mínu mati eru fyrst og fremst ótrúleg harka, seigla og baráttugleði sem einkennt hefur ÍA í knattspyrnunni – og það er ótrúlegt hve marga titla félagið hefur unnið. Í mínum huga er það lýsandi einkenni á fólkinu sem þar býr.
thorgeir-j
Alls voru 22 sem sóttu um starfið sem Þorgeir var ráðinn í. Þorgeir hefur meðal annars starfað sem framkvæmdastjóri Íslensks eldsneytis ehf., verið fjármálastjóri hjá fjárfestingar- og fasteignafélaginu Þórsgarði hf., verkefnastjóri í fyrirtækjaráðgjöf hjá Ernst & Young ehf og sérfræðingur hjá Virðingu.

Alls voru 22 sem sóttu um starfið.

Á vef Akraneskaupstaðar kemur fram að staða fjármálastjóra var auglýst í kjölfar skipulagsbreytinga á stjórnsýslu- og fjármálasviði Akraneskaupstaðar.

Ákveðið var að styrkja fjármáladeildina með tilfærslu verkefna innan bæjarskrifstofunnar. Andrés Ólafsson sem hefur gegnt stöðu fjármálastjóra mun nú taka við starfi verkefnastjóra á stjórnsýslu- og fjármálasviði.