Vor í lofti og bæjarbúar eru hvattir til að taka þátt í að hreinsa og fegra bæinn


Akraneskaupstaður og Íþróttabandalag Akraness vilja hvetja alla bæjarbúa, unga sem aldna sem og fyrirtæki, stofnanir og hópa til að taka þátt í hreinsun og fegrun umhverfisins af tilefni degi umhverfisins þann 25. apríl næstkomandi.

Aðildarfélög Íþróttabandalags Akraness ætla að tína upp rusl á völdum svæðum og vilja með því sýna umhverfisábyrgð og hvetja aðra til þess að taka þátt í nýjum heilsusamlegum og umhverfisvænum sið.

Hægt er að tína upp rusl eða „plokka“ á förnum vegi á meðan gengið er eða skokkað. Þannig má sameina áhuga á útiveru og umhverfismeðvitund og ánægjan af því að fara út og hreyfa sig verður margfalt meiri.

Nú er akkúrat tíminn þar sem rusl er áberandi, snjórinn farinn og gróðurinn að taka við sér, það gerir ruslatínslu auðveldari og kjörið tækifæri til að hreyfa sig og fegra umhverfið í leiðinni.

Grenndarstöðvar verða staðsettir á þremur stöðum í bænum, við Akraneshöll, Bíóhöllina og við Kalmansbraut og geta íbúar og hópar skilað þar endurgjaldslaust því sem saman safnast. Ætlast er til að sorp sé flokkað og verða gámar merktir með viðeigandi flokkunarmerkjum. Frekari upplýsingar til aðildarfélaga og iðkanda munu berast frá Íþróttabandalagi Akraness.

– – – – – – – – – – – – – 

Vorhreinsun daganna 24.-29. apríl

Vorhreinsun íbúa, fyrirtækja og stofnana fer fram dagana 24. – 29. apríl. Bæjarbúar, ungir sem aldnir eru hvattir til að fagna vori og taka þátt í hreinsun og fegrun lóða og umhverfis í þágu allra bæjarbúa. Grenndarstöðvar verða staðsettir á þremur stöðum í bænum á tímabilinu, við Akraneshöll, Bíóhöllina og við Kalmansbraut og geta íbúar og fyrirtæki skilað þar endurgjaldslaust því sem til fellur við vorhreinsunina. Ætlast er til að sorp sé flokkað og verða gámar merktir með viðeigandi flokkunarmerkjum. Aldraðir og öryrkjar geta óskað eftir að fá aðstoð við að sækja staka þunga eða stóra hluti.