Hreyfistöðvar í Garðalundi stuðla að heilsueflingu bæjarbúa


Hreyfistöðvar í Garðalundi voru opnaðar með formlegum hætti þann 7. júlí s.l. Sævar Freyr Þráinsson bæjarstjóri fékk þann heiður að opna verkefnið. Um er að ræða ellefu upplýsingaskilti með leiðbeiningum um æfingar.

Þetta kemur fram í tilkynningu frá Akraneskaupstað.

Hreyfistöðvarnar er hluti af verkefninu heilsueflandi samfélagi á Akranesi sem er samstarfsverkefni Akraneskaupstaðar og Íþróttabandalags Akraness.

Sævar sagði m.a. frá því að með innleiðingu heilsueflandi samfélags á Akranesi þá hafi aukinn kraftur verið settur í uppbyggingu ýmissa innviða sem stuðla eigi að aukinni hreyfingu og heilsueflingu bæjarbúa.

Hildur Karen Aðalsteinsdóttir, framkvæmdastjóri ÍA, hafði umsjón með verkefninu og kynnti hún það fyrir gestum við opnunina í Garðalundi. Fram kom í máli hennar að miklar væntingar séu bundnar við hreyfistöðvarnar og að þessi skemmtilegi æfingahringur í einni af perlum Akraness muni stuðla að aukinni hreyfingu og útivist bæjarbúa og gesta í Garðalundi.

Æfingarnar á hreyfistöðvunum henta öllum aldri en sjúkraþjálfararnir Anna Sólveig Smáradóttir og Helga Sjöfn Jóhannesdóttir settu æfingarnar upp. Þær fóru einnig í gegnum allar æfingarnar með gestum opnunarathafnarinnar.

Bjarna Helgason sá um hönnun skiltanna, Steðji efh. um smíði á þeim og Topp Útlit sá um prentun á skiltin. Starfsmenn skipulags- og umhverfissviðs sáu svo um að koma skiltunum fyrir ásamt því að hanna og smíða pall með einni af hreyfistöðvunum.

Hér er búið setja inn upplýsingar á heimasíðu Akraness um Hreyfistöðvar í Garðalundi.

Þar verða æfingar sýndar og einnig eru myndbönd fyrir hverja æfingu væntanleg. Til að tengja sama hreyfistöðvarnar og heimasíðuna hefur QR-kóði sem hægt er að skanna með farsíma verið settur á upplýsingaskiltin og fæst þannig beinn aðgangur að upplýsingum um æfingarnar á heimasíðunni.