„Ég öskraði bara eitthvað og lagðist síðan á teiginn“ – Vala María sló draumahöggiðVala María Sturludóttir er ein af efnilegustu kylfingum Golfklúbbsins Leynis en hún er 13 ára og fer í 8. bekk í Grundaskóla á næstu dögum. Vala María gerði sér lítið fyrir og sló draumahöggið á 14. braut Garðavallar – afrek sem aðeins þrír aðrir kylfingar hafa afrekað allt frá því að þessi hluti Garðavallar var opnaður í byrjun júlí árið 2000.

Jóhannes Karl Guðjónsson, þjálfari mfl. ÍA í knattspyrnu, fór fyrstur holu í höggi á 14. braut stuttu eftir að holan var opnuð. Það högg er ekki skráð hjá Einherjaklúbbnum en Jóhannes sagði frá því í afmælisriti Leynis sem kom út árið 2005.

Nánar á vef Einherjaklúbbsins.

Frá þeim tíma eru þrír aðrir kylfingar skráðir með draumahögg á 14. braut Garðavallar. Helga Ingibjörg Reynisdóttir þann 27. ágúst árið 2011, Jón Smári Svavarsson á meistaramóti Leynis þann 7. júlí 2020 og Vala María Sturludóttir 21. júlí 2021.

Vala María lýsir högginu þannig:

„Ég sló boltann með 3-tré af um 150 metra færi. Ég fann að höggið að var gott, boltinn lenti fyrir framan grínið, skoppaði inn á grínið og rúllaði ofaní holuna. Ég vissi ekkert hvað ég átti að gera eða hvað var að gerast. Ég öskraði bara eitthvað og lagðist síðan á teiginn í rúma mínútu á meðan ég var að átta mig á þessu. Elsa Maren Steinarsdóttir og Valdimar Ólafsson voru að spila með mér og þau fögnuðu líka.“

Vala María slær hér upphafshögg á 14. braut á Garðavelli á meistaramóti Leynis 2021. Mynd/skagafrettir.is

14. holan er að sjálfsögðu uppáhaldsholan hjá Völu eftir draumahöggið með Titleist True Feel boltanum sem hún notaði. „Það eru margar holur skemmtilegar á Garðavelli og 1. holan hefur alltaf verið ein af mínum uppáhaldsholum.“

„Golf og fótbolti eru helstu áhugamálin mín. Ég byrjaði af alvöru í golfinu fyrir tveimur árum en ég fór mjög ung með mömmu á æfingasvæðið. Það sem mér finnst skemmtilegast við golfið er að reyna að bæta mig. Ég hef leikið best á 77 höggum og langar að bæta það fljótlega. Langtímamarkmið hjá mér er að komast í landsliðið og fá tækifæri að spila á móti í útlöndum,“ segir Vala María Sturludóttir en foreldrar hennar eru þau Arna Magnúsdóttir og Sturla Guðlaugsson.

Vala María slær hér upphafshögg á 14. braut á Garðavelli á meistaramóti Leynis 2021. Mynd/skagafrettir.is
Vala María slær hér upphafshögg á 14. braut á Garðavelli á meistaramóti Leynis 2021. Mynd/skagafrettir.is